quảng cáo kqxs full 1
quảng cáo kqxs full 1

MẸ ĐI ĂN XIN LẤY TIỀN CHO CON THI ĐẠI HỌC

Thảo luận trong 'Chuyện lạ đó đây' bắt đầu bởi chantroimouoc, 23/2/11.

Lượt xem: 554

Trạng thái chủ đề:
Tạm đóng.
 1. chantroimouoc

  chantroimouoc Thành viên kiểm duyệt

  Tham gia:
  6/11/10
  Bài viết:
  492
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Chỉ còn vài tháng nữa là tới kỳ thi đại học, để có tiền cho con đi thi, bà Chu (62 tuổi) đã khăn gói tới Quý Dương (Trung Quốc) làm nghề ăn mày.


  [​IMG]

  Chu Hợp Cách ngồi trước cửa nhà ngóng vợ trở về​

  Gia đình ông Chu Hợp Cách ở thôn Ngưu Hồng (Trung Quốc) có bốn người con trai, con trai cả và con trai thứ đều đã có gia đình, vợ ông hiện vẫn đang ở Quý Dương chưa về. Trong đoàn người rời quê đi ăn xin hai tháng trước, có cả bà Chu Thạch Mộc, vợ ông. Đây là lần đầu tiên trong đời bà phải ngửa tay xin tiền người khác để có đủ tiền cho con trai út đi thi đại học.

  Chu Hợp Cách cho biết, cậu con trai út là Chu Vỹ Đức rất biết nghe lời, hiếu thuận và có thành tích học tập tốt. Vỹ Đức luôn mơ ước một ngày nào đó cậu sẽ thi đỗ đại học. Trước đây, tiền học của cậu đều do người anh thứ ba đi làm thuê cung cấp cho nhưng hai năm trước, anh trai bị tai nạn lao động nên không đi làm được nữa, kinh tế gia đình cũng trở nên khó khăn hơn. Hai vợ chồng ông Chu chỉ còn cách đi mượn tiền cho con ăn học, số tiền nợ hiện đã lên tới 4.000 NDT và không ai cho gia đình ông mượn thêm nữa, tiền sinh họat 300 NDT/tháng cho con trở thành một gánh nặng đối với cả nhà.

  Ông Chu cho hay, năm ngoái, cả nhà mới thu hoạch được hơn 200 kg thóc và 500 kg ngô nên đến bữa cơm cũng khiến gia đình ông chật vật. Mọi người đều không biết phải làm gì khi nhìn thấy thành tích học tập tốt của cậu con trai út, nếu không có tiền chắc con trai ông cũng phải từ bỏ ước mơ đại học.

  Theo trưởng thôn Ngưu Hồng, cả thôn chỉ có 3 người học tới phổ thông trung học, Vỹ Đức là một trong 3 người và rất biết nghe lời, nếu không được thi đại học thì quả là đáng tiếc.

  Cô giáo dạy trung học cơ sở của Vỹ Đức cũng cho biết cậu là người có phẩm chất tốt, cao ráo, đẹp trai. Còn cô giáo dạy phổ thông lại khen ngợi cậu không chỉ có thành tích học tập tốt, đạo đức tốt mà còn là thành viên của đội bóng rổ của trường.

  Được biết, Vỹ Đức đã đăng ký dự thi vào khoa thể chất, trường đại học Sư phạm Vân Nam.

  Khi gọi điện về nhà, Vỹ Đức nói rằng hy vọng cậu sẽ thi đỗ để trở về làm một giáo viên tại quê nhà, báo đáp tình nghĩa mà thầy cô và bạn bè dành cho cậu. Vì tiền sinh họat hàng tháng chỉ bằng 1 nửa bạn bè nên sáng nào Vỹ Đức cũng cho ăn một chiếc màn thầu và không bao giờ quên hình ảnh người mẹ đang ngửa tay lên xin từng đồng cho mình ăn học.


  Nguồn: vietnamnet.vn
   
Trạng thái chủ đề:
Tạm đóng.

Cộng đồng Ketqua.net