quảng cáo kqxs full 2
quảng cáo kqxs full 2

quảng cáo kqxs full 2

Gặp người đàn ông được sói “nuôi” trong hang động suốt 12 năm

Thảo luận trong 'Chuyện lạ đó đây' bắt đầu bởi thanhmai9557, 8/4/18.

Lượt xem: 615

 1. thanhmai9557

  thanhmai9557 Miss Xổ Số Thành viên BQT

  Tham gia:
  7/4/15
  Bài viết:
  2,321
  Được thích:
  2,745
  Điểm thành tích:
  113
  Nghề nghiệp:
  Nhặt lá đá ống bơ
  Người đàn ông sống cùng sói trong một hang động ở Tây Ban Nha thừa nhận rằng, ông cảm thấy thất vọng với cuộc sống loài người.

  Theo Mirror, ông Marcos Rodriguez – được mệnh danh là Mowgli (cậu bé rừng xanh) của Tây Ban Nha khi các nhà chức trách tìm thấy ông năm 19 tuổi, sống trong vùng núi Sierra Morena.

  [​IMG]

  Ông Marcos Rodriguez. (Ảnh: BBC)

  Ông sống cùng những con sói suốt 12 năm, đi chân đất chạy quanh và không mặc gì, chỉ giao tiếp bằng những tiếng lầm bầm.

  Hiện tại, khi 72 tuổi, ông sống trong một ngôi nhà nhỏ nhưng cảm thấy khó khăn với sự lạnh lùng của thế giới con người và ước có thể quay lại sống với động vật.

  Ông Rodriguez mất mẹ năm 3 tuổi, bố ông tiếp tục sống cùng một người phụ nữ khác. Họ đem ông vào núi để chăm gia súc, rồi không rõ qua đời hay biến mất, để lại cậu bé Rodrigue 7 tuổi một mình.

  Những con vật từ đó là bạn đồng hành duy nhất của ông và những con sói con, kỳ lạ thay lại chấp nhận ông như một người anh em. Một con sói cái cho ông ăn, ông ngủ trong hang cùng lũ dơi, rắn và hươu. Bọn sói thậm chí còn “dạy” ông cách sinh tồn và quả rừng nào ăn được.

  “Cậu bé rừng xanh” này cho biết cuộc đời ông đổ vỡ kể từ khi được tìm thấy và mang trở lại thế giới loài người. Ông cho biết mình bị lừa, bị lạm dụng và khai thác khi làm việc, chưa bao giờ hòa nhập được với những người khác.

  Vì không biết nhiều về chính trị, bóng đá hay thế giới hiện đại, ông cũng cảm thấy bị cười nhạo. Khi cố gắng quay trở lại núi, mọi thứ biến đổi và bọn sói không còn nhận ra ông.

  “Vẫn có sói và nếu tôi gọi thì bọn chúng cũng đáp lại, nhưng sẽ không tiếp cận tôi. Tôi có mùi giống con người, tôi dùng nước thơm giống con người”, ông nói.

  [​IMG]
  Ông Rodriguez vẫn còn khả năng trèo cây. (Ảnh: BBC)

  [​IMG]
  Ông Rodriguez cảm thấy khó hòa nhập trong cuộc sống loài người. (Ảnh: BBC)

  [​IMG]
  Ở tuổi 72, ông sống trong một ngôi nhà nhỏ lạnh lẽo và muốn quay về rừng. (Ảnh: BBC)

  [​IMG]
  Ông được tìm thấy năm 19 tuổi. (Ảnh: BBC)

  [​IMG]
  Người đàn ông này đã sống cùng những con sói suốt 12 năm. (Ảnh: BBC)

  theo: tintuc24h.info
   
 2. novaco

  novaco Lính mới

  Tham gia:
  25/5/19
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nấu cao dược liệu từ thảo dược thiên nhiên

  Các sản phẩm tự nhiên bao gồm thực vật, động vật và khoáng sản là nguồn dẫn năng suất cao nhất cho sự phát triển của thuốc. Một số hợp chất có nguồn gốc từ các nguồn tự nhiên hiện đang được nghiên cứu lâm sàng và tiền lâm sàng, đặc biệt là các chất chống viêm, tim mạch, chống tiểu đường, chống béo phì, chống sốt rét, chống virut và chống neoplastic. Hiện nay có rất nhiều nhà máy nhận nấu cao dược liệu, chiết xuất dược liệu, sản xuất thuốc từ thảo dược thiên nhiên.

  [​IMG]

  Các nguồn lợi dược phẩm từ nguồn dược liệu thiên nhiên từ lâu đã được quan tâm, tuy nhiên vấn đề an toàn và hiệu quả của chúng trong quá trình chế biến được đặc biệt chú ý. Điều này có thể là do tính chất phức tạp của cây thuốc vì chúng có chứa một số thành phần hóa học mà khi quá trình chế biến có thể bị thay đổi trở thành một công thức mới.

  Hiện rất ít công ty dược phẩm tham gia sàng lọc phát hiện thuốc từ các nguồn tự nhiên. Điều này có thể là do chi phí cao liên quan đến việc phân lập và xác định các hợp chất tinh khiết, khó thu thập, tính chất phức tạp của thực vật và không có hướng dẫn quy định rõ ràng cho các sản phẩm tự nhiên. Trọng tâm chính của chúng là các công thức thảo dược, nhưng vấn đề hiệu quả và an toàn vẫn còn.

  Trong quy trình khám phá thuốc thảo dược thông thường, một thành phần hoạt chất tinh khiết duy nhất được phân lập, tinh chế và tiêu chuẩn hóa. Các công thức thảo dược đa thành phần có thể được tiêu chuẩn hóa bằng các kỹ thuật mới hơn như lấy dấu vân tay DNA, sắc ký lớp mỏng áp suất cao (HPTLC) và phương pháp sắc ký khối phổ (LCMS) sắc ký lỏng. Chuyên khảo trong nhà cần được phát triển và phê bình theo. Phát triển một loại thuốc thảo dược liên quan đến việc thu thập và xác thực các tài liệu, dược lý, phytochemical, đánh giá dược lý và tiêu chuẩn hóa.

  Các loại cây thuốc tự nhiên khi được lựa chọn để sàng lọc sẽ loại bỏ nguồn cây kém chất lượng ngay từ ban đầu. Các cách tiếp cận mới trong quá trình khám phá thuốc từ các nguồn tự nhiên là sử dụng ứng dụng các kỹ thuật sinh học phân tử và phát triển và sàng lọc một số lượng lớn các hợp chất tinh khiết và chiết xuất thực vật để phát triển cơ sở dữ liệu. Sàng lọc thảo dược trước khi bào chế sẽ giúp xác định các hợp chất mới hơn và sẽ đảm bảo độ an toàn và hiệu quả của nguồn nguyên liệu dược được sử dụng để sản xuất thuốc.
   
 3. Hoanghien2019

  Hoanghien2019 Lính mới

  Tham gia:
  10/11/19
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vì không biết nhiều về chính trị, bóng đá hay thế giới hiện đại, ông cũng cảm thấy bị cười nhạo. Khi cố gắng quay trở lại núi, mọi thứ biến đổi và bọn sói không còn nhận ra ông.
   
 4. Minhchau909

  Minhchau909 Thành viên kiểm duyệt

  Tham gia:
  18/7/20
  Bài viết:
  186
  Được thích:
  1,201
  Điểm thành tích:
  93
  chuyện thật như trong phim
   

Cộng đồng Ketqua.net