quảng cáo kqxs full 2

BÌNH PHƯỚC: "THẦN ĐỒNG" 2 TUỔI LÀM TOÁN

Thảo luận trong 'Chuyện lạ đó đây' bắt đầu bởi triktv, 17/2/11.

Lượt xem: 689

Trạng thái chủ đề:
Tạm đóng.
 1. triktv

  triktv Thành viên kiểm duyệt

  Tham gia:
  5/11/10
  Bài viết:
  285
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  - Mới bước sang tuổi thứ hai, bé Nguyễn Đức Hoàng (sinh cuối năm 2007), ngụ ở tổ 8, ấp 3A, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước) đã biết đọc sách báo mà không hề bị vấp từ, biết làm các phép tính có đơn vị nhỏ hơn 10.

  Năm nay ba tuổi, bé Hoàng biết đọc sách báo suôn sẻ, làm các phép tính cộng, trừ, nhân, chia khá phức tạp, không khác gì người lớn.

  Anh Nguyễn Đức Quý và chị Vũ Thị Huyền (bố mẹ của bé Hoàng) cho biết: năm cháu lên hai tuổi, trong lúc chỉ dạy cho người chị lúc đó đang học lớp lá ghép chữ, đánh vần thì cháu Hoàng cũng phát âm đọc các chữ. Lúc đầu gia đình không để ý, sau đó mới lấy vở ra đối chiếu thì thấy cháu đọc các chữ giống như trong sách.

  Không những thế, cháu còn tự ghép các chữ lại và đánh vần rất suôn sẻ, thành thạo. Khi được hai tuổi rưỡi, cháu Hoàng đọc được sách báo mà không bị vấp, làm các phép tính trên máy tính và có thể tính nhẩm các phép tính nhỏ hơn 10.

  Để kiểm chứng lời nói của bố mẹ Hoàng, chúng tôi đưa sách Tập đọc lớp 2, bé Hoàng cúi xuống đọc các bài “Quả măng cụt,” “Những quả táo,” bài thơ “Cây dừa;” đưa tiếp tờ báo và chỉ một bài báo yêu cầu cháu đọc cho cả nhà nghe, cháu đọc làu làu, rành mạch. Tuy nhiên, cháu chỉ đọc được mà chưa biết viết.

  Khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình cũng như từ lúc mang thai đến khi sinh bé Hoàng, chị Huyền cho biết vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng đều là công nhân cạo mủ của nông trường cao su Minh Hưng, ăn uống tiết kiệm nên khi sinh bé Hoàng, vì không có nhiều sữa nên hàng ngày chị chắt nước cơm và pha sữa ông Thọ cho bé Hoàng uống, không hề có các loại sữa dành riêng cho trẻ em. Cũng vì kinh tế khó khăn nên đến bây giờ bé Hoàng vẫn chưa đi nhà trẻ, mẫu giáo, việc chăm bẵm hàng ngày do ông nội của bé chăm sóc.

  So với những trẻ khác, bé Hoàng rất ngoan ngoãn, nhường nhịn, thích đọc sách, xem chương trình quảng cáo… Khả năng đặc biệt của bé Hoàng là rất đáng quan tâm, tuy nhiên hiện vẫn chưa có một cơ quan, tổ chức nào đến tìm hiểu, giúp đỡ phát triển tiềm năng đặc biệt đó. Còn về phía gia đình bé Hoàng, do điều kiện kinh tế còn khó khăn, không có nhiều thời gian chăm sóc nên cha mẹ nuôi cháu chủ yếu theo phương châm “cho ăn no, ngủ kỹ là tốt rồi”.

  (Tin tuc 24h)
   
Trạng thái chủ đề:
Tạm đóng.

Cộng đồng Ketqua.net