quảng cáo kqxs full

Tìm hiểu về bệnh viêm tủy xương

Thảo luận trong 'Làm quen - Kết bạn - Tâm sự - Nhật ký - Spam' bắt đầu bởi tuyetnhungnapa, 16/8/16.

Lượt xem: 245

 1. tuyetnhungnapa

  tuyetnhungnapa Chờ kích hoạt

  Tham gia:
  2/10/15
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  2
  Viêm tủy xương là thuật ngữ y tế cho bệnh nhiễm trùng trong xương. Nhiễm trùng có thể tới xương bằng cách đi qua máu hoặc lây lan từ các mô lân cận. Viêm tủy xương cũng có thể bắt đầu trong chính nó nếu chấn thương lộ xương tiếp xúc với vi trùng.
  Các triệu chứng
  Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm tủy xương bao gồm:
  Sốt hoặc ớn lạnh.
  Khó chịu hoặc hôn mê ở trẻ nhỏ.
  Đau ở vùng nhiễm trùng.
  Sưng, nóng và đỏ trên khu vực nhiễm trùng.
  Đôi khi viêm tủy xương không gây ra dấu hiệu và triệu chứng hoặc có các dấu hiệu và triệu chứng rất khó để phân biệt với các vấn đề khác.
  Gặp nhân viên y tế nếu có trải nghiệm đau xương cùng với sốt tồi tệ hơn. Nếu có nguy cơ nhiễm trùng bởi vì một vấn đề y tế hoặc phẫu thuật hoặc chấn thương gần đây, gặp bác sĩ ngay nếu nhận thấy những dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm trùng.

  Nguyên nhân
  Hầu hết các trường hợp viêm tủy xương gây ra do vi khuẩn tụ cầu, một loại vi trùng thường được tìm thấy trên da hoặc trong mũi ngay cả những người khỏe mạnh.
  Vi trùng có thể nhập vào xương bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm:
  Thông qua các mạch máu. Vi trùng trong các bộ phận khác của cơ thể - ví dụ, từ viêm phổi hoặc nhiễm trùng đường tiểu có thể đi qua máu đến vị trí suy yếu trong xương. Ở trẻ em, viêm tủy xương thường xảy ra ở các khu vực mềm, được gọi là đĩa tăng trưởng, ở hai đầu của xương dài của cánh tay và chân.
  Từ một nhiễm trùng gần đó. Vết thương đâm thủng nghiêm trọng có thể mang vi trùng đến sâu bên trong cơ thể. Nếu như chấn thương bị nhiễm trùng, vi khuẩn có thể lây lan đến xương gần đó.
  Trực tiếp nhiễm. Có thể xảy ra nếu gãy xương nghiêm trọng và một phần của nó ra khỏi da. ô nhiễm trực tiếp cũng có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật thay thế khớp hoặc sửa chữa gãy xương.
  Các biến chứng
  Xương chết (hoại tử). Sự nhiễm trùng trong xương có thể cản trở lưu thông máu trong xương, dẫn đến xương chết. Xương có thể lành sau khi phẫu thuật loại bỏ các phần xương chết. Nếu một phần lớn xương đã chết, tuy nhiên, có thể cần phải phẫu thuật cắt bỏ chi để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng.
  Viêm khớp nhiễm khuẩn. Trong một số trường hợp, nhiễm trùng trong xương có thể lây lan đến khớp gần đó.
  Suy giảm tăng trưởng. Ở trẻ em, vị trí phổ biến nhất cho viêm xương tủy trong các khu vực mềm hơn, được gọi là đĩa tăng trưởng, ở hai đầu của xương dài của cánh tay và chân. Tăng trưởng bình thường có thể bị gián đoạn trong xương bị nhiễm bệnh.
  Ung thư da. Nếu viêm tủy xương đã mở thoát mủ, da xung quanh có nguy cơ cao phát triển ung thư tế bào vảy.
  Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/tim-hieu-v ... detail.htm
   
 2. ngocquy5993

  ngocquy5993 Thành viên kiểm duyệt

  Tham gia:
  1/12/18
  Bài viết:
  47
  Được thích:
  34
  tks 4 share
   
 3. huyenngoc.24971

  huyenngoc.24971 Lính mới

  Tham gia:
  24/12/18
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  2
  bài viết hay
   

Cộng đồng Ketqua.net