quảng cáo kqxs full 2
quảng cáo kqxs full 1

ĐÁNG SỢ QUÁ........!

Thảo luận trong 'Tin trong nước' bắt đầu bởi Anonymous, 10/7/12.

Lượt xem: 861

 1. Anonymous

  Anonymous Khách

  Mục đích cao đẹp của ngành y là cứu người. Vì vậy, với những sai sót không có tính chủ ý của y, bác sĩ (BS), hay bệnh viện (BV) thì có thể cảm thông, chia sẻ. Nhưng với những trường hợp biết sẽ gây thiệt thòi, thậm chí gây hại cho người bệnh mà vẫn cố làm vì tư lợi là rất điều đáng lên án.

  Việc BV đa khoa Hà Tĩnh vừa quyết định cách chức một BS trưởng khoa đã có tuổi, do liên quan đến nguồn máu truyền cho bệnh nhân “có vấn đề”, một lần nữa báo động về vấn đề y đức của ngành y tế càng phải được quan tâm nhiều hơn. Trước đó, có thông tin phản ánh vị BS trưởng khoa của BV này liên quan đến việc pha loãng máu bằng dịch truyền trước khi bán cho bệnh nhân để kiếm lợi - một việc chưa từng xảy ra ở ngành y tế trong nước. BV đã thành lập đoàn thanh tra làm rõ và phát hiện tại Khoa Xét nghiệm của BV Hà Tĩnh có một số bịch máu hàm lượng huyết cầu thấp hơn bình thường. Điều này chứng tỏ phản ánh trên là có cơ sở. Cộng với nhiều sai phạm bất thường khác ở Khoa Xét nghiệm, BV quyết định cách chức BS trưởng khoa.

  Lâu nay, nhiều vấn đề sai phạm, “ăn gian” người bệnh, rút tiền nhà nước vẫn xảy ra ở các BV công như: rút ruột tiền, thuốc bảo hiểm y tế; hướng người bệnh mổ dịch vụ để “móc túi”; thu tiền người bệnh sai quy định…, nhưng lần này, người ta “ăn gian” đến cả máu thì quả thật đáng sợ!

  Thông thường, khi xảy ra trường hợp tai biến, thậm chí chết người, gia đình bệnh nhân không chấp nhận, phản ánh thì BS, BV thường phân bua: “Mục đích của ngành y là nhằm cứu người bệnh, việc xảy ra tai biến, chết người là ngoài ý muốn, là sơ sót...”. Điều đó chỉ đúng ở những trường hợp thật sự sơ sót ngoài ý muốn, hay những trường hợp ca bệnh quá khó, vượt ngoài khả năng của BS, BV. Nhưng nếu mọi trường hợp đều biện minh như thế thì không ổn, khó chấp nhận.

  Gần đây, liên tục xảy ra những ca tai biến, chết người bệnh, chết phụ sản , sơ sinh… trong đó có nhiều vụ người nhà rất bức xúc, cho rằng có sự tắc trách, chậm trễ xử trí của BS, của kíp trực thì ngành y tế cần xem lại một cách công tâm. Nếu các BS cứ mải lo “chạy sô”, làm dịch vụ, không còn thời gian theo dõi sát bệnh nhân, không có thời gian để cập nhật kiến thức chuyên môn (lĩnh vực y khoa luôn có sự thay đổi, phát minh, kỹ thuật mới được ứng dụng...) nhằm khám, và điều trị tốt hơn cho người bệnh thì trách nhiệm cũng thuộc về BS. Người bệnh, xã hội luôn chia sẻ những cực nhọc, khó khăn của y, BS, những thiếu thốn về phương tiện của các BV, nhưng không chấp nhận sự tắc trách, cố tình làm tiền, “ăn gian” người bệnh…
   
 2. NgayMaiTuoiSang

  NgayMaiTuoiSang Tử hình

  Tham gia:
  10/7/12
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  h đâu còn câu luơng y như từ mẫu nữa hiazzz đồng tiền chi phối hết xh ngày càng loạn
   
 3. CHOBEXINDONG

  CHOBEXINDONG Thành viên kiểm duyệt

  Tham gia:
  11/7/12
  Bài viết:
  254
  Được thích:
  0
  y đức của ngành y tế càng ngày càng kém,chỉ khổ cho những người dân nghèo lại nhiều bệnh thôi
   

Cộng đồng Ketqua.net